Kinh nghiệm hoàn thuế khi xuất cảnh khỏi Úc tại sân bay Sydney (SYD)

Chào mọi người. Mình vừa qua Úc du lịch 3 tuần và có mua ít đồ mang về. Sau 7 ngày xuất cảnh khỏi Úc mình đã nhận lại tiền thuế của những món đồ mình mua.

Điều kiện nhận lại thuế.
Hoá đơn phải trên 300$.
Hoá đơn trên 1000$ thì phải có tên mình trong hoá đơn.
Hoá đơn trong vòng 60 ngày trước khi rời Úc.

Mình xin tóm tắt các bước.
Bước 1: Khai thông tin trên app TRS.
Bước 2: Check đồ tại sân bay trước khi gửi hành lý.
Bước 3: Quét mã QR.
Bước 4: Chờ tiền vào tài khoản.

Chi tiết dưới đây ạ. Hơi lủng củng nên các bạn cố gắng đọc nhaaa :)))

Các bạn tải app TRS Tourist Refund Scheme về. Điền thông tin của mình, ngày xuất cảnh khỏi Úc. Loại hàng mình mua, bao nhiu tiền,ngày mua, mã số hoá đơn….vân vân và mây mây. Cứ điền theo mẫu thui ạ. Rồi chọn hình thức thanh toán như nào, mình thấy ở đó có 3 hình thức thanh toán: Credit Card, tài khoản bank ở Úc và ghi séc. (Mình chọn Credit Card). Điền thông tin xong sẽ có QR code ở trong app luôn ạ!!!

Các bạn đến sân bay trước 3 tiếng cho chắc ạ, nếu nhiều đồ có thể đến sớm hơn.
Trên tầng là chỗ check in gửi hành lý, cơ mà các bạn đừng gửi hành lý vội nhé, cầm theo hành lý đi xuống tầng dưới rồi tìm chỗ có cái hình giống app mình tải bên trên á 😂😂 (tại mình quên ko chụp lại nên hơi khó tả, cơ mà tìm dễ lắm. Hoặc các bạn có thể hỏi quầy info ngta sẽ chỉ cho). Tại đây thì các chú hải quan sẽ check hoá đơn và hàng hoá bạn mua, xem hàng có đi theo người và có đúng với những gì bạn mua ko. (Đoạn này ai đóng thùng thì chú ý cầm theo băng dính nha, ktra xong đóng lại). Mình có ít đồ nên các chú chỉ hỏi thôi chứ ko phải mở vali ra ;)) SAU KHI KTRA XONG CÁC CHÚ SẼ ĐÓNG 1 CON DẤU VÀO MỖI HOÁ ĐƠN. Chú ý có dấu mới ổn nhaaaaa.

Sau khi đóng dấu đầy đủ hoá đơn thì các bạn lên trên tầng làm thủ tục check in gửi hành lý thôi.

Qua cửa hải quan thì các bạn tìm đến cửa ra máy bay số 10. Đối diện cửa số 10 đó là nơi làm thủ tục xin thuế cuối cùng, Tourist Refund (ảnh phía dưới ạ). Vào đó trước tiên ngta sẽ hỏi mã QR code trong app mà bạn đã khai ở nhà. Quyét mã xong đưa ngta các hoá đơn đã được đóng dấu ở ngoài và cuối cùng là thẻ nhà Bank. Vì đã check đồ ở ngoài nên bước này khá nhanh. Xong rùi đó, giờ thì chờ tiền vào Bank thôi.

Chúc các bạn sớm có visa và có chuyến du lịch zui ạ!!!

Nguồn: Facebook Lee Heine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *