Kinh nghiệm để bay tới Úc trong vòng 5 phút!

Liên bang Úc (The Commonwealth of Australia) thuộc Châu Đại Dương, là lục địa ở Nam bán cầu, nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới, diện tích lớn thứ 6 thế giới sau Nga, Canada, Trung Quốc, Mỹ và Braxin. Diện tích: 7.686.850 km2, trong đó diện tích đất đai là 7.617.930 km2 và diện tích mặt nước là 68.920 km2.
 
Để có thể thực hiện một chuyến đi tới Úc nhanh nhất, bạn có thể đọc bài viết tóm tắt bên dưới.
 
1. Xin Visa Úc
 
Việc xin visa Úc được đánh giá là rất dễ dàng, thủ tục đơn giản nhẹ nhàng, nếu so với xin đi châu Âu, và cả Mỹ, Nhật, Hàn.
 
Bạn chỉ việc tạo 1 tài khoản online ở https://online.immi.gov.au, tạo hồ sơ, trả lời 20 trang với mỗi trang vài câu hỏi, upload hết tất cả giấy tờ chứng minh cần thiết (bản scan pdf). Không phải đi công chứng hay làm gì cả. Sau đó đóng tiền bằng thẻ tín dụng, đặt lịch hẹn với VFS ở https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html để lấy vân tay, chụp ảnh.
Thời gian lâu nhất trong quá trình xin visa Úc chính là thời gian bạn đặt lịch hẹn lấy vân tay, chụp ảnh sau khi nộp hồ sơ. Tuỳ thuộc vào mùa cao điểm hay không, bạn sẽ phải chờ 3 ngày mới có chỗ trống. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày sau khi lấy vân tay, bạn đã có thể được cấp visa online gửi qua email.
 
Thời hạn visa của Úc là 1 năm, mỗi lần không ở quá 3 tháng. Quá đủ cho 1 chuyến đi du lịch vòng quanh nước Úc.
 
Phí xin cấp visa Úc là 2,430,000 VND. Phí lấy vân tay, chụp ảnh là 478,000 VND. Thời gian trung bình khoảng 4 ngày để có visa Úc kể từ lúc bắt đầu làm.
 
2. Mua vé máy bay tới Úc
 
Với visa 1 năm thì bạn có cơ hội săn vé máy bay giá rẻ tới Úc một cách dễ dàng. Có rất nhiều hãng bay từ Việt Nam tới Úc. Trong đó, Vietnam Airlines có đường bay thẳng thì chi phí vé khá cao, tầm 23 triệu/khứ hồi. Rẻ nhất có thể nhắc đến hãng Scoot với giá vé khoảng hơn 10 triệu đồng/khứ hồi, nhưng bạn sẽ phải transit tại Singapore. Một số hãng khác như Air Asia thì sẽ transit ở Malaysia cũng có mức giá khá cạnh tranh. 
Bạn nên dùng Google Flight để tìm chuyến bay tốt nhất cho bạn, bên cạnh Momondo và Skyscanner. Nên nhớ hãy vào website chính hãng để mua, đừng mua qua trung gian.

Đặc điểm của hàng không giá rẻ là mức giá quảng cáo mới là mức chi phí bạn bỏ ra cơ bản để mua vé, sẽ phải cộng thêm khoảng 10-20% nữa nếu bạn muốn có hành lý ký gửi, chọn chỗ hay bữa ăn trên máy bay. Chuyến bay cũng kéo dài khoảng 15-20h vì phải transit khá lâu ở nước thứ ba. Tuy nhiên, mức giá vé rẻ bằng 1/2 so với các hãng khác là một thứ đáng để bạn đánh đổi.

Kinh nghiệm mua vé máy bay với Scoot, bạn hãy đăng ký thành viên tại https://makeabooking.flyscoot.com/Member với mã giới thiệu EJAHACC để được giảm giá 15% cho chuyến đi đầu tiên. Với mức giá khoảng 10-12 triệu, bạn sẽ được giảm hơn 1 triệu, đừng bỏ lỡ. Lần đầu mua vé Scoot mình không biết đến vụ này, nên sau đó cứ tiếc hùi hụi vì mất tiền ngu.
DichauUc.net vừa book thử một chuyến bay tới Úc vào cuối tháng 3 tới, đến Melbourne và về từ Sydney, tổng chi phí cũng chỉ gần 12 triệu đồng (khoảng 720-730 AUD), có 1 hành lý ký gửi 20kg (73 AUD) và các bữa ăn trên chuyến bay (14-17 AUD).
Lưu ý là khi thanh toán, hãng này rất khôn khi hiển thị 2 mức giá thanh toán bằng tiền Việt (với tỷ giá hơn 24,500 VND/USD) và mức giá bằng AUD hoặc USD. Nếu bạn chọn thanh toán bằng tiền Việt, bạn sẽ bị thiệt khá nhiều đấy, khoảng 300-400 nghìn đồng/vé.
Thanh toán xong là bạn đã sẵn sàng để bay rồi!
Như vậy, tổng chi phí để bạn bay đến Úc khoảng 15 triệu (bao gồm 3 triệu xin visa và 12 triệu vé máy bay khứ hồi).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *