Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng khi sống tại Úc

TẠI SAO CẦN MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TẠI ÚC ?

Có một tài khoản ngân hàng tại Úc rất là thuận lợi cho bạn. Bạn rất dễ dàng thanh toán học phí, trả tiền thuê nhà hàng tuần, nhận lương từ công việc. Hoặc thậm chí trả cả chi phí đi lại như vé tàu hay các loại phương tiện công cộng. Hoặc trả những khoản tiền khi bạn vui chơi, đi ăn uống, xem phim.

 

Nếu bạn sử dụng các loại thẻ Master hay Visa do ngân hàng ở Việt Nam phát hành. Bạn sẽ phải chịu 1 khoản phí khổng lồ. Chính vì vậy việc mở tài khoản ngân hàng ở Úc là cần thiết để chi trả chi phí du học Úc.

 

 

KINH NGHIỆM MỞ NHỮNG TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG KHI SỐNG TẠI ÚC MÀ SINH VIÊN CẦN BIẾT

Có 3 loại tài khoản bạn có thể mở là tài khoản giao dịch, tài khoản sinh viên quốc tế và tài khoản ngoại tệ. Tuy nhiên là sinh viên bạn chỉ cần mở tài khoản sinh viên quốc tế.

Với loại tài khoản này bạn vẫn có thể giao dịch bình thường. Và hay được miễn phí duy trì, phí dịch vụ hàng tháng và hàng năm. Các loại ngân hàng phổ biến bạn có thể mở là:

• Ngân hàng ANZ: Nếu là sinh viên bạn thường sẽ không phải mất phí duy trì. Và chi phí dịch vụ là 5 AUD/ tháng trong năm đầu tiên.

• NAB (National Australia Bank): Đây là ngân hàng lớn nhất nước Úc ở vùng nào cũng có thể giao dịch được. Nhưng ngân hàng này lại không có dịch vụ dành riêng cho sinh viên. Chính vì vậy bạn sẽ không được miễn phí hoặc ưu đãi trong quá trình sử dụng dịch vụ.

• Commonwealth Bank of Australia: Phí duy trì là 4 AUD/ tháng. Tuy nhiên là sinh viên được miễn và được tặng thẻ tín dụng trong năm đầu tiên.

• Westpac Bank Corporation: Tài khoản giao dịch hàng ngày của Westpac miễn phí trong năm đầu tiên. (hoặc hoàn toàn miễn phí nếu bạn là sinh viên học full time). Và đi kèm với thẻ ghi nợ mastercard.

Ngoài 4 ngân hàng lớn này bạn có thể tham khảo thêm một số ngân hàng khác. Như Bendigo, BankSA, Bankwest, St.George và Bank of Queensland.

 

 

LƯU Ý KHI MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG Ở ÚC

Nếu bạn là sinh viên quốc tế nên khi mở tài khoản hãy nhớ đăng ký Citibank Plus. Để có thể rút tiền từ tất cả máy ATM của Citibank trên toàn thế giới. Hoặc chuyển tiền quốc tế mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

Nên chọn một ngân hàng cung cấp một mạng lưới ATM miễn phí rộng rãi. Để mở tài khoản để đỡ mất phí rút tiền khác ngân hàng. Ví dụ như Bankwest là ngân hàng có mạng lưới cây ATM lớn nhất của Úc với hơn 3.500 ATM Bankwest và Commbank. 🏗

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *